Kiếm tiền từ Instagram: 1 triệu USD cho 1 video

Thảo luận trong 'KIẾM TIỀN QUA MẠNG' bắt đầu bởi olivin, 25/3/17.

 1. olivin

  olivin Member

  Tham gia ngày:
  20/3/17
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  KIẾM TIỀN TỪ INSTAGRAM
  JEREMY VÀ TOM JAUNCEY NÓI RẰNG KHÁCH HÀNG CỦA HỌ PHẢI TRẢ CHO MỖI HỢP ĐỒNG 1 NĂM TỪ 50.000 USD ĐẾN 1 TRIỆU USD, TÙY THUỘC VÀO DỰ ÁN.
  Jeremy và Tom Jauncey là một trong số những người đi đầu trong làn sóng kinh doanh quảng cáo và marketing trên Instagram. Năm 2012, Jeremy lập ra một trang Instagram với tên gọi Beautiful Destinations lấy chủ đề chính là du lịch. Không lâu sau đó, Tom Jauncey cùng tham gia phát triển trang. Chỉ trong 1 năm, tài khoản Instagram của hai anh em đã có 1 triệu người theo dõi và đến cuối tháng 8/2016 thì cán mốc 8 triệu người theo dõi.

  Hai anh em nhà Jauncey đã có một số lượng lớn khác hàng, hầu hết là các chuỗi khách sạn và công ty du lịch – những người trả tiền để được tiếp cận tới hơn 8 triệu người theo dõi trang Beautiful Destination.

  Ngay cả sau khi đã gặt hái được thành công, Beautiful Destinations vẫn không ngừng đa dạng để tăng trưởng. Cũng vào tháng 8 năm ngoái, Instagram tung ra tính năng Stories – một kiểu đăng tải video bao gồm nhiều công cụ thú vị như live, Boomerang và không mất nhiều thời gian tải lên trang như Facebook.

  Hai anh em nhà Jauncey đã nhìn thấy cơ hội kiếm tiền từ tính năng mới này để bán quảng cáo cho các khách hàng lớn như Hilton Worldwide Holding Inc. và Marriott International Inc. “Đối với mỗi câu chuyện được đăng lên, chúng tôi đều có một tầm nhìn 3 giai đoạn: đầu, giữa, kết”, Jeremy Jauncey nói về cách mà Beautiful Destinations sẽ sản xuất một đoạn quảng cáo trên Stories.

  “Bạn có thể chia sẻ một bức ảnh khiến một ai đó muốn đến khu tổ hợp khách sạn resort của Hilton tại Polynesia ở Pháp – và sau đó đưa họ một cách dễ dàng đến thẳng trang trang web đặt vé. Như vậy sẽ rút ngắn khoảng cách giữa truyền thông và giao dịch thực”, Jeremy Jauncey nói.

  Kể từ khi phát hành, mục Stories của Beautiful Destinations thu về 30 triệu lượt xem mỗi tuần. Mỗi post có trung bình là 5 triệu lượt xem.

  Giới trong nghề nhận định cách làm của hai anh em nhà Jauncey hiệu quả hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống: chi phí marketing thấp, không mất tiền đăng quảng cáo, in ấn, tiếp cận khách hàng nhanh, mạnh.

  “Một bức ảnh quảng cáo khách sạn truyền thống đã trở thành lỗi thời rồi”, Hoyt Harper II, cựu phó chủ tịch cấp cao của Starwood Hotels & Resort Luxury Collection cho biết. “Để gửi nhiếp ảnh gia đến các địa điểm cần chụp là rất tốn kém”.

  Bên cạnh đó để gửi một bức ảnh đến hàng triệu hoặc thậm chí hàng ngàn người là một phương án không khả thi về mặt tài chính, Jason Clampet – Tổng biên tập báo Skift cho biết. “Xã hội trao cho các thương hiệu mới như Beautiful Destinations quyền hiểu về sức mạnh chia sẻ. Họ tập trung vào tốc độ, nội dung do người dùng sáng tạo và có cảm giác ‘Tôi muốn đến đó’. Họ đang làm tốt cái điều mà các hãng truyền thống không thể”.

  Beautiful Destinations nói rằng khách hàng của họ phải trả cho mỗi hợp đồng 1 năm từ 50.000 USD đến 1 triệu USD, tùy thuộc vào dự án.

  Hai anh em nhà Jaunce đang làm việc với khách hàng để phân tích hành động của những người theo dõi. Họ thuê một nhóm các kỹ sư số liệu để xây dựng một chương trình phân tích, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

  Anh Sa

  Theo Trí thức trẻ/Bloomberg
   

Chia sẻ trang này